Thói quen gọi xe taxi của người Việt Nam đã thay đổi

Đăng bởiAdmin19-11-2022654

Kể từ năm 2014 cho đến hiện nay thì thói quen gọi xe taxi của người Việt đã thay đổi rất nhiều do sự ảnh hưởng của 2 thương hiệu taxi công nghệ là Grab và Uber. Vậy cụ thể thì việc này ra sao? Hãy cùng Taxi Ba Miền Tìm hiểu ngay ở bài viết này của chúng tôi nhé.

Thói quen gọi taxi của người Việt Nam hiện nay đã thay đổi

Như đã biết thì Grab và Uber đã tham gia vào thị trường dịch vụ taxi tại nước ta vào năm 2014, hoạt động với phương thức bán ứng dụng và ăn chia hoa hồng với tài xế, khác hoàn toàn với phương thức đặt xe của các thương hiệu truyền thống tại nước ta vào thời điểm bấy giờ.

Thói Quen Gọi Xe Taxi Của Người Việt Nam Đã Thay Đổi

Khi đặt xe trên ứng dụng thì khách hàng có thể dễ dàng xem được các thông tin về tài xế, quảng đường, di chuyển, cũng như giá thành mà không cần phải bàn bạc trước với các tài xế, cũng như không còn phải lo về vấn đề bị chặt chém giá thành.

Vì vậy mà dịch vụ đặt xe qua ứng dụng này được rất nhiều người sử dụng và trở nên vô cùng phổ biến tại nước ta, trong suốt một khoảng thời gian dài, nên đã trở thành một phương thức gọi xe taxi vô cùng quen thuộc đối với mỗi người tại nước ta và dần thay thế các phương thức gọi xe truyền thống.

Thói Quen Gọi Xe Taxi Của Người Việt Nam Đã Thay Đổi

Và cho đến nay, có hầu hết các các thương hiệu taxi đều đã cho ra mắt ứng dụng đặt xe, để cập nhật được theo thời đại và công nghệ, cũng như xu thế của người dùng nên hiện nay, phương thức gọi xe qua ứng dụng tại nước ta đã trở thành thói quen của người mỗi người khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ taxi.

Sự thay đổi có ảnh hưởng gì đến ngành taxi?

Như các bạn đã biết tì thời gian khoảng những năm 2017 - 2020, là khoảng thời gian ác mộng đối với các thương hiệu taxi truyền thống tại nước ta, khi trên thị trường có đến hơn 70% người dùng gọi xe qua ứng dụng của Grab, Uber và chỉ có 23% lượng khách hàng sử dụng dịch vụ taxi truyền thống.

Thói Quen Gọi Xe Taxi Của Người Việt Nam Đã Thay Đổi

Thậm chí nhiều đơn vị đã đóng cửa, cũng như ngừng kinh doanh do không cạnh tranh được với ứng dụng đặt xe của Grab và Uber. Bởi vậy để có thể cạnh tranh được với các thương hiệu như Grab và Uber thì các thương hiệu taxi truyền thống trong năm 2021 đã cho ra mắt rất nhiều các ứng dụng đặt xe qua app.

Đồng thời giá thành dịch vụ của các thương hiệu taxi truyền thống như Mai Linh, Vinasun,... cũng đã giảm xuống và nâng cao chất lượng dịch vụ, giúp tăng doanh thu và sự thu hút khách hàng trên thị trường một cách vô cùng hiệu quả.

Thói Quen Gọi Xe Taxi Của Người Việt Nam Đã Thay Đổi

Vậy qua bài viết trên các bạn có thể thấy, không chỉ thay đổi về thói quen đặt xe của khách hàng, mà hiện nay, các ứng dụng đặt xe cũng đã mở ra một thời đại taxi công nghệ, cũng như thay đổi cách thức hoạt động của ngành nghề taxi tại nước ta.

Cẩm Nang Cùng Lĩnh Vực

© Copyright 2024, Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Ánh Linh. Thiết kế website bởi Anhlinh.net