Vingroup thành lập công ty taxi điện VinFast

Đăng bởiAdmin08-03-2023508

Chủ tịch Tập đoàn Vingroup đã quyết định thành lập Công ty Cổ phần di chuyển xanh và thông minh GSM, với mục đích cung cấp các dịch vụ cho thuê ô tô, xe máy điện và taxi VinFast. vậy cụ thể thì sự việc này ra sao? Hãy cùng Taxi Ba Miền tìm hiểu ngay ở bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Vingroup thành lập công ty taxi điện VinFast

Thương hiệu taxi thông minh GSM của Vingroup

Chủ tịch Tập đoàn Vingroup, ông Phạm Nhật Vượng, đã quyết định thành lập Công ty Cổ phần di chuyển xanh và thông minh GSM (Green - Smart - Mobility) với vốn điều lệ 3.000 tỷ đồng và sở hữu 95% cổ phần.

Đây là một mô hình dịch vụ vận tải phức hợp xanh lần đầu tiên được triển khai trên thế giới, nhằm phổ cập trải nghiệm di chuyển điện hóa và thúc đẩy lối sống xanh bền vững cho cộng đồng.

Vingroup thành lập công ty taxi điện VinFast

Công ty GSM hoạt động trong 2 lĩnh vực chính: cho thuê ô tô - xe máy điện và taxi điện. GSM sẽ cung cấp cho các hãng dịch vụ vận chuyển như taxi, xe ôm công nghệ và nhân viên của họ các phương tiện điện để chở khách, và đồng thời tự vận hành dịch vụ taxi bằng ô tô điện.

Hãng taxi thuần điện đầu tiên tại Việt Nam do GSM thành lập sẽ hoạt động ngay trong tháng tới tại Hà Nội và dự kiến phủ sóng toàn quốc trong năm 2023. Toàn bộ các phương tiện điện do GSM cung cấp và sử dụng đều là ô tô và xe máy điện VinFast, với quy mô đầu tư là 10.000 ô tô và 100.000 xe máy.

Tổng Giám đốc Công ty GSM, ông Nguyễn Văn Thanh, cho biết mục tiêu của công ty là phổ cập thói quen sử dụng xe điện tới từng người dân, nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về sự tiện lợi, thông minh và bền vững của các dòng xe xanh.

Vingroup thành lập công ty taxi điện VinFast

GSM sẽ sử dụng các hình thức khác nhau như trải nghiệm lái thử xe, sử dụng các tính năng công nghệ thông minh và tiện dụng trên xe, để góp phần đưa xe điện VinFast tiếp cận sâu rộng và linh hoạt nhất tới mọi tầng lớp khách hàng.

Điều này sẽ từng bước kiến tạo thói quen sử dụng phương tiện xanh, thông minh và thân thiện với môi trường trong đời sống hàng ngày.

Vingroup thành lập công ty taxi điện VinFast

Vậy bên trên là thông tin chi tiết về việc Vingroup thành lập công ty taxi điện Vinfast mà chúng tôi chia sẻ tới các bạn. Nếu đang cần tìm hiểu thêm các thông tin khác về lĩnh vực taxi thì hãy đọc thêm ở các bài viết khác nhé.

Cẩm Nang Cùng Lĩnh Vực

© Copyright 2024, Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Ánh Linh. Thiết kế website bởi Anhlinh.net