Cách tính lương tài xế taxi Mai Linh đơn giản

Đăng bởiAdmin21-04-20232082

Ở bài viết này Taxi Ba Miền xin chia sẻ tới các bạn cách để tính mức lương của tài xế taxi Mai Linh để bạn có thể dể dàng tính được mức lương thu nhập của mình một cách chính xác trong quá trình làm việc.

Nếu bạn là một tài xế mới của taxi Mai Linh, có thể bạn đang gặp khó khăn trong việc tính toán mức lương của mình do mức thu nhập của mỗi tài xế phụ thuộc vào khả năng làm việc của từng người.

Cách tính lương tài xế Mai Linh đơn giản

Tuy nhiên, bạn không cần phải lo lắng vì Taxi Ba Miền sẽ gửi tới bạn bài viết hướng dẫn cách tính lương cho tài xế taxi Mai Linh. Giúp sau khi tham khảo bài viết này, Bạn sẽ có thể tính toán mức lương của mình một cách dễ dàng và chính xác.

Hướng dẫn tính lương cho tài xế taxi Mai Linh

Tài xế taxi Mai Linh phụ thuộc rất nhiều vào doanh thu mà họ tạo ra cho công ty. Điều này có nghĩa là, năng lực làm việc của mỗi tài xế sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thu nhập của họ.

Tuy nhiên, để đơn giản hóa quá trình tính toán lương, công ty sử dụng hai hình thức cơ bản để tính lương cho tài xế: chạy khoán và tính theo ăn chia.

Hướng dẫn tính lương cho tài xế taxi Mai Linh

Đối với hình thức chạy khoán, tài xế sẽ được trả một khoản tiền cố định cho mỗi chuyến đi, bất kể doanh thu mà họ tạo ra. Trong khi đó, với hình thức tính theo ăn chia, tài xế sẽ được nhận một phần trăm của doanh thu mà họ tạo ra cho công ty.

Vì vậy, để tính toán lương cho tài xế taxi Mai Linh, bạn cần tìm hiểu rõ về cả hai hình thức này. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng năng lực làm việc của mỗi tài xế vẫn là yếu tố quan trọng nhất quyết định mức lương cuối cùng của họ.

Hướng dẫn tính lương theo hình thức ăn chia

Đây là một phương pháp tính lương cực kỳ chính xác, nhằm đảm bảo tính công bằng và thu nhập hấp dẫn cho các tài xế, và đang được áp dụng phổ biến nhất hiện nay.

Theo hình thức ăn chia, thu nhập của tài xế sẽ được tính dựa trên một phần trăm của doanh thu, không có khoản phí cố định hay giới hạn chuyến đi.

Hướng dẫn tính lương theo hình thức ăn chia

Mức lương cuối cùng của tài xế sẽ phụ thuộc vào số lượng khách hàng và doanh thu mà họ tạo ra. Tuy nhiên, tính lương hình thức ăn chia này cũng được chia thành hai loại: ăn chia gốc ngọn và ăn chia trực tiếp.

Mai Linh sẽ tùy chỉnh mức lương hợp lý cho tài xế dựa trên từng khu vực khác nhau và sự phát triển của khu vực đó. Việc này sẽ đảm bảo tính công bằng và cải thiện thu nhập của các tài xế Mai Linh.

Tính theo hình thức ăn chia trực tiếp

Cách tính thu nhập theo hình thức ăn chia trực tiếp này sẽ đơn giản hóa bằng cách áp dụng một mức phần trăm duy nhất cho toàn bộ số doanh thu tương ứng với mức doanh thu của người sử dụng.

Tính theo hình thức ăn chia trực tiếp

Ví dụ, nếu mức doanh thu của một tài xế trong ngày là 1.500.000đ và mức phần trăm áp dụng là 65%, thu nhập của tài xế trong ngày đó sẽ là 975.000đ (1.500.000đ x 65% = 975.000đ)

Tính theo hình thức ăn chia gốc ngọn

Hình thức ăn-chia gốc ngọn trong ngành taxi được tính dựa trên các mức cố định của doanh thu, bao gồm việc chia nhỏ từng đoạn doanh thu cố định và áp dụng các tỷ lệ % ăn-chia tương ứng.

Mức thu nhập của lái xe sẽ phụ thuộc vào quy định về các mức doanh thu cố định và tỷ lệ % ăn-chia của từng doanh nghiệp, với sự chênh lệch giữa các mức thu nhập.

Tính theo hình thức ăn chia gốc ngọn

Ví dụ, doanh thu của người tài xế hôm đó là 1.500.000đ thì sẽ được tính là 1.500.000đ x 40% + 50% + 300.000đ x 52% = 1.056.000đ.

Tuy nhiên, vì tính cạnh tranh cao trong ngành, hầu hết các doanh nghiệp sẽ tham khảo hình thức ăn-chia của nhau để đưa ra những con số thỏa thuận hấp dẫn, nhằm thu hút tài xế giỏi về cho doanh nghiệp.

Hướng dẫn tính lương tài xế theo hình thức khoán danh thu

Mai Linh sử dụng một hình thức khoán mức doanh thu nhất định mà người tài xế phải kiếm được trong ngày. Ví dụ, nếu mức khoán của Mai Linh là 500.000 đồng mỗi ngày và bạn kiếm được 1.500.000đ trong ngày hôm đó, thì bạn sẽ trả cho công ty số tiền là 500.000đ.

Hướng dẫn tính lương tài xế theo hình thức khoán danh thu

Số tiền còn lại là 1.000.000đ sẽ thuộc về bạn, tuy nhiên sau khi trừ đi chi phí xăng, bạn sẽ biết được thu nhập của mình trong ngày đó. Tuy nhiên, phương thức này chỉ áp dụng cho các khu vực nông thôn, trong khi đối với các thành phố lớn thì đã có phương thức tính lương khác.

Vậy có Mai Linh có phải là một lựa chọn tốt để xin việc

Theo phương pháp tính lương này, thu nhập của tài xế Mai Linh cũng tương đối cao so với các hãng taxi khác trên thị trường hiện nay, kết hợp với uy tín và chất lượng của đơn vị này, đã được củng cố bằng nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, sẽ thu hút nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng dịch vụ của họ.

Vậy có Mai Linh có phải là một lựa chọn tốt để xin việc

Vì vậy, theo như Taxi Ba Miền đánh giá thì Taxi Mai Linh sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo, dành cho những người đang quan tâm đến nghề tài xế lái xe taxi, cũng như tìm việc trong ngành này.

Vậy có Mai Linh có phải là một lựa chọn tốt để xin việc

Vậy qua bài viết trên của Taxi Ba Miền thì bạn đã tính được mức lương tài xế Mai Linh rồi chứ. Nếu bạn đang cần tìm hiểu thêm các kiến thức khác về nghành nghề này thì hãy tham khảo thêm ở các bài viết khác của chúng tôi nhé.

Cẩm Nang Cùng Lĩnh Vực

© Copyright 2024, Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Ánh Linh. Thiết kế website bởi Anhlinh.net