Mức lương tài xế taxi hiện nay là bao nhiêu

Đăng bởiAdmin14-07-20228967

Tài xế taxi là một trong các ngành nghề được rất nhiều người lao động lựa chọn hiện nay, bởi có mức thu nhập ở mức khá ổn so với các ngành nghề khác trong cuộc sống hiện nay.

Mức lương tài xế taxi hiện nay là bao nhiêu

Vậy cụ thể mức lương của tài xế taxi là bao nhiêu? Hãy cùng Taxi Ba Miền tìm hiểu chi tiết về vấn đề này qua bài viết về mức lương tài xế taxi hiện nay ở dưới đây của chúng tôi nhé.

Giới thiệu chung về nghề taxi và mức thu nhập của tài xế

Trong thời đại kinh tế vô cùng phát triển và chất lượng cuộc sống đang ngày một nâng cao thì nhu cầu di chuyển cũng đang ngày càng cần thiết, giúp tạo nên những điều kiện thuận lợi cũng như cơ hội vô cùng phát triển cho tài xế taxi.

Giới thiệu chung về nghề taxi và mức thu nhập của tài xế

Đây là một công việc vô cùng tự do và được đánh giá là có mức thu nhập vô cùng tốt, nhất là đối vối những người không có bằng cấp thì nghề lái xe taxi sẽ là một sự lựa chọn vô cùng phù hợp.

Mức thu nhập trung bình của tài xế Taxi

Theo như các thống kê hiện nay, thì mức lương của tài xế taxi hiện nay, vô cùng tốt với khoảng từ 8 - 10 triệu đồng một tháng. Tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp có thu nhập cao hơn, cũng như có thể thấp hơn ở mức này.

Bởi vậy để có thể giúp khách hàng dễ dàng hiểu hơn, về mức lương của các tài xế thì chúng tôi đã chia thành 4 mức lương cơ bản của người lái xe taxi là:

  • Lương của tài xế taxi thuộc mức lương thấp là khoảng 5 triệu đồng một tháng.
  • Lương của tài xế taxi thuộc mức lương trung bình khoảng 8,5 triệu đồng một tháng.
  • Lương của tài xế taxi thuộc mức lương khá khoảng 10 triệu đồng một tháng.
  • Lương của tài xế taxi thuộc mức lương cao khoảng trên 15 triệu đồng một tháng.

Mức thu nhập của tài xế taxi theo từng hình thức làm việc

Hiện nay, người tài xế taxi có rất nhiều các hình thức làm việc khác nhau, tuy nhiên thì vẫn được chia thành làm việc cho đơn vị công ty và làm việc tự do. Tùy vào hình thức khác nhau mà bạn sẽ có một mức lương phù hợp.

Thông thường khi làm việc tại các đơn vị công ty thì người lái xe taxi sẽ có mức lương cơ bản là khoảng từ 7 - 9 triệu đồng một tháng và sẽ được nhận thưởng doanh số phụ thuộc vào hiệu quả làm việc của từng người.

Mức thu nhập của tài xế taxi theo từng hình thức làm việc

Còn đối với những người tài xế tự do thì sẽ không có mức lương cứng mà thu nhập sẽ phụ thuộc vào hiệu suất làm việc của mình, trung bình nếu các tài xế có đông khách và làm việc đều đặn sẽ có mức thu nhập là khoảng 10 triệu đồng một tháng.

Mức lương của tài xế taxi theo từng công ty

Tùy vào từng công ty làm việc mà mức thu nhập của người tài xế cũng có một vài sự chênh lệch nhỏ. Điển hình, những thương hiệu taxi lớn như Grab, Mai Linh, Be, Vinasun,... có lượng khác đông thì mức lương mà tài xế nhận được sẽ cao hơn ở các thương hiệu nhỏ như  taxi Sao Mai, Open 99, Futa,..

Mức lương của tài xế taxi theo từng công ty

Sự chênh lệch giữa các mức lương này cũng khá cao và phụ thuộc rất nhiều và sức làm việc của mỗi người tài xế. Thông thường thì mức chênh lệch này sẽ giao động từ 2 - 5 triệu đồng một tháng.

Mức lương của tài xế taxi theo từng khu vực làm việc

Khu vực làm việc cũng là một trong các yếu tố quyết định ảnh hưởng rất nhiều đến mức thu nhập của tài xế.  Bởi thông thường thì công việc này chỉ phát triển và mang lại thu nhập cao ở những thành phồ có dân cư đông đúc và nhu cầu đi lại nhiều,

Đặc biệt ở một vài các thành phố du lịch thì mức thu nhập của tài xế sẽ vô cùng cao so với những khu vực ít dân cư và nhu cầu cần di chuyển ít như vùng núi.

Mức lương của tài xế taxi theo từng khu vực làm việc

Điển hình là ở các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM, Biên Hòa,... thì các tài xế sẽ có mức thu nhập từ khoảng từ 8 - 10 triệu đồng một tháng. Còn đối với các tài xế làm việc tại các thành phố du lịch như Đà Nẵng, Nha Trang, Hạ Long,... thì sẽ có mức thu nhập cao hơn từ khoảng 12 - 15 triệu đồng một tháng.

Đánh giá về mức lương của các tài xế taxi

Mức lương của tài xế taxi hiện nay, được đánh giá là khá ổn, thì nghề lái xe taxi rất phù hợp dành cho những không có bằng cấp và kinh nghiệm làm việc, cũng như những người yêu thích việc làm việc tự do.

Đánh giá về mức lương của các tài xế taxi

Đây là cũng là một cơ hội lớn để giải quyết vấn đề thất nghiệp của người lao động tại Việt Nam. Vì yêu cầu đối với công việc tài xế tài xế không quá khắt khe và chỉ cần đảm bảo có bằng lái và am hiểu về đường, cũng như luật giao thông là có thể làm được công việc này.

Cơ hội giúp cải thiện mức lương của tài xế

Cải thiện mức lương chắc chắn là điều mà ai cũng mong muốn trong quá trình làm việc. Tuy nhiên, đối với nghề lái xe taxi thì sẽ không có việc thăng chức, nhưng nếu bạn làm tại các công ty lớn thì bạn sẽ có cơ hội tăng mức lương thu nhập chậm nhưng đều đặn hàng tháng.

Còn đối với những người Tài Xế Taxi Tự Do thì cách duy nhất để có thể cải thiện mức lương và phát triển là sở hữu lượng khách hàng thân quen cộng với mãng tiếp thị online chẳng hạn như làm một trang web nhỏ xong chạy quảng cáo,...

Cơ hội giúp cải thiện mức lương của tài xế

Nói về thu nhập của tài xế taxi hiện nay thì ta có thể đánh giá là trung bình và ổn định khi chọn lái cho Công Ty. Bởi các bác tài đều được hưởng một khoảng lương cứng có thể đủ chi tiêu sinh hoạt trong tháng cho một người.

Vậy trên là thông tin về mức lương của tài xế taxi mà Taxi Ba Miền gửi tới các bạn thân mến. Nếu vẫn đang có nhu cầu tìm hiểu thêm về ngành này này thì hãy tham khảo thêm các bài viết khác của chúng tôi nhé.

Cẩm Nang Cùng Lĩnh Vực

© Copyright 2023, Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Ánh Linh. Thiết kế website bởi Anhlinh.net