Cách tính lương lái xe cho tài xế Taxi Vinasun dễ hiểu nhất

Đăng bởiAdmin26-11-20223834

Nghề lái taxi được biết đến  là một nghề có mức thu nhập tương đối an toàn trong xã hội hiện nay, cũng như có môi trường làm việc khá là nhàn hạ. Trong đó thì Vinasun là một thương hiệu taxi vô cùng uy tín được bạn tin tưởng và lựa chọn để làm tài xế.

Cách tính lương cho tài xế Taxi Vinasun

Tuy nhiên, do là lái mới nên bạn đang không biết cách để tính lương cho tài xế taxi Vinasun? Bởi mức lương thu nhập của tài xế được tính dựa trên năng lực làm việc của mỗi người.

Hãy yên tâm và tham khảo ngay bài viết này của chúng tôi, ở bài viết này Taxi Ba Miền xin hướng dẫn các khách hàng cách để tính lương tài xế cho một hãng taxi ma ta vừa kể trên nhé!

Cách tính lương lái xe cho tài xế taxi Vinasun

Thu nhập của tài xế taxi Vinasun phụ thuộc rất nhiều vào doanh thu của bạn kiếm được cho hãng, hay nói một cách chính xác hơn là phụ thuộc vào năng lực làm việc của mỗi người tài xế sẽ quyết định mức lương của tài xế thấp hay cao.

Cách tính lương lái xe cho tài xế taxi Vinasun

Bởi vậy để bạn có thể dễ dàng tìm hiểu được cách tính lương lái xe cho tài xế taxi Vinasun thì dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn tính theo 2 cách cơ bản là tính theo hình thức chạy khoán và hình thức tính theo ăn chia.

Cách tính lương lái xe taxi theo hình thức chạy khoán

Đây là hình thức mà vinasun sẽ khoán một mức doanh thu nhất định cho người tài xế phải kiếm được trong ngày hôm đó. Ví dụ nếu mức khoán của vinasun là 600.000đ/ngày và ngày hôm đó bạn chạy được số tiền là 1.300.000đ, thì bạn sẽ phải trả về cho công ty số tiến là 600.000đ.

Cách tính lương lái xe taxi theo hình thức chạy khoán

Số tiền còn lại là 700.000đ thì các bạn sẽ cầm lại và trừ đi tiền xăng thì các bạn sẽ tính được thu nhập vào ngày hôm đó của mình. Tuy nhiên, cách này hiện nay chỉ được Vinasun áp dụng cho các vùng nông thôn, còn đối với các thành phố lớn thì đã có cách tính lương khác.

Cách tính lương lái xe taxi theo hình thức ăn chia

Đây là một cách tính lương vô cùng chuẩn xác, nhằm đảm bảo được sự công bằng và thu nhập cao cho các tài xế, được áp dụng phổ biến nhất hiện nay. Thu nhập của tài xế sẽ được tính theo phần trăm doanh thu, không có khoán không có lệnh, chạy bao nhiêu ăn chia bấy nhiêu.

Cách tính lương lái xe taxi theo hình thức ăn chia

Tuy nhiên hình thức ăn chia này, cũng cũng được chia thành 2 hình thức là ăn chia gốc - ngọn và ăn chia trực tiếp. Tùy vào từng khu vực khác nhau, cũng như sự phát triển của khu vực đó mà Vinasun sẽ đưa ra một mức lương hợp lý.

Hình thức ăn chia gốc - ngọn

Đây  là hình thức ăn chia được tính theo từng mức cố định, dựa trên doanh thu của người tài xế taxi kiếm được trong một ngày.

Ví dụ, doanh thu trong ngày của người tài xế là 2.000.000đ, thì thu nhập của người tài xế sẽ được tính như sau: 2.000.000đ x 40% + 50% + 300.000đ x 52% = 1.356.000đ. Đây là hình thức chia nhỏ từng đoạn doanh thu rồi nhân với từng các mức phần trăm ăn chia.

Hình thức ăn chia gốc - ngọn

Hình thức ăn chia trực tiếp

Hình thức này thìu sẽ nhân toàn bộ số doanh thu với một mức phần trăm duy nhất tương ứng với mức doanh thu của người sử dụng. Ví dụ mức doanh thu của người tài xế ở mức 2.000.000đ thì sẽ được nhận ăn chia là 66%, thì ngày hôm đó sẽ được tính là 2.000.000đ x 66% = 1.320.000đ.

Hình thức ăn chia trực tiếp

Vậy có nên làm tài xế taxi của thương hiệu Vinasun?

Vậy theo cách tính trên thì mức lương của tài xế của Vinasun sẽ có mức thu nhập khá là cao, so với các hãng khác trên thị trường hiện nay. 

Đồng thời, đây là một đơn vị uy tín và chất lượng, đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề thì Vinasun nên sẽ có lượng khách vô cùng đông đảo tin tưởng và sử dụng dịch vụ.

Bởi vậy mà thương hiệu này luôn xứng đáng là sự lựa chọn hàng đầu dành cho những ai đang có ý định làm nghề tài xế lái xe taxi.

Vậy có nên làm tài xế taxi của thương hiệu Vinasun

Vậy bên trên là cách tính lương tài xế taxi Vinasun mà chúng tôi giới thiệu tới các bạn. Nếu bạn đang cần tìm hiểu thêm các thông tin khác về nghành nghề lái xe taxi thì hãy tham khảo thêm ở các bài viết khác của Taxi Ba Miền nhé.

Cẩm Nang Cùng Lĩnh Vực

© Copyright 2024, Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Ánh Linh. Thiết kế website bởi Anhlinh.net